சோயா பக்கோடா
சோயா பக்கோடா சரியாக இருக்கும். இதை செய்வது மிகவும் எளிது. இப்போது இந்த சோயா பக்கோடாவை எப்படி செய்வதென்று பார்ப்போமா!!!
தேவையான பொருட்கள்:
சோயா பீன்ஸ் – 100 கிராம்
வெங்காயம் – 2 (நறுக்கியது)
உருளைக்கிழங்கு–3(வேக வைத் து மசித்தது)
பச்சை மிளகாய் – 3 (நறுக்கியது)
கடலைப்பருப்பு – 2 கப்
மிளகாய் தூள் – 1 டீஸ்பூன்
ஓமம் – 1 டீஸ்பூன்
மல்லி தூள் – 1 டீஸ்பூன்
எள்ளு – 1/2 டீஸ்பூன்
பேக்கிங் சோடா – 1 சிட்டிகை
தண்ணீர் – 2 கப்
உப்பு – தேவையான அளவு
எண்ணெய் – தேவையான அளவு
வெங்காயம் – 2 (நறுக்கியது)
உருளைக்கிழங்கு–3(வேக வைத் து மசித்தது)
பச்சை மிளகாய் – 3 (நறுக்கியது)
கடலைப்பருப்பு – 2 கப்
மிளகாய் தூள் – 1 டீஸ்பூன்
ஓமம் – 1 டீஸ்பூன்
மல்லி தூள் – 1 டீஸ்பூன்
எள்ளு – 1/2 டீஸ்பூன்
பேக்கிங் சோடா – 1 சிட்டிகை
தண்ணீர் – 2 கப்
உப்பு – தேவையான அளவு
எண்ணெய் – தேவையான அளவு
செய்முறை:
முதலில் சோயா பீன்ஸை சுடு தண்ணீரில் 8-10 நிமிடம் ஊற வைக்வும். இதனால் அவை சற்று மென் மையாகிவிடும். கடலைப்பருப்பை ஒரு அரைமணிநேரம் நீரில் ஊற வைத்துக் கொள்ளவும். பின்னர்
மிக்ஸியில் கழுவிய கட லைப்பருப்பை போட்டு, அத்துடன் ஓமம், மிளகாய் தூள்,
உப்பு, எள்ளு , பேக்கிங் சோடா, மல்லித் தூள் சேர்த்து நன்கு ஒரு முறை அரைத்
துக் கொள்ளவும்.
பின் அதனை ஒரு பௌலில் போட்டு, அதோடு சோயா பீன்ஸ், வெங் காயம், மிளகாய் மற்றும் உருளைக்கிழங்கை சேர்த்து, சிறிது தண் ணீர் ஊற்றி, ஓரளவு கெட்டியாக நன்கு பிசைந்து கொள்ளவும்.
பிறகு
ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், கலந்து
வைத்திருக் கும் கலவையை சிறு உருண்டைக ளாக உருட்டி, எண்ணெயில் போட் டு
பொன்னிறமாக பொரித்து எடு க்கவும். இதேப்போல் அனைத்து கலவையையும் செய்ய
வேண்டும். இப்போது
சுவையான மொறுமொறு சோயா பக்கோடா ரெடி!!! இத னை தக்காளி சாஸ் அல்லது ஏதேனும்
சட்னியுடன் தொட்டு சாப்பிட் டால் அருமையாக இருக்கும்.
சிக்கன் 65
விரிவுரை:
அனைவருக்கும் பிடித்த ஆல் டைம் ஃபேவரிட் டிஷ் இது !
தேவையான பொருட்கள்:
கைசிக்கன் – கால் கிலோ
மஞ்சள் துள் – 1 சிட்டி
தயிர் – 1 டேபிள்ஸ்பூன்
சிக்கன் பவுடர் – 3 டேபிள்ஸ்பூன்
கார்ன் மாவு – 1 டீஸ்பூன்
மிளகாய்த்தூள் – கால் டீஸ்பூன்
இஞ்சி பூண்டு விழுது – 1 டீஸ்பூன்
உப்பு – அரை டீஸ்பூன்
எண்ணெய் – தேவைக்கு
செய்முறை:
• சிக்கனை நன்கு சுத்தம் செய்யவும்.
• எண்ணெய் தவிர மேலே கொடுத்தவற்றை ஓவ்வொன்றாக சிக்கனுடன் சேர்த்து பிரட்டவும்.
• மசால் கலந்த சிக்கனை அரை மணி நேரம் ஊற விடனும்.
• கடாயில் வறுக்கத் தேவையான எண்ணெய் ஊற்றி சூடு செய்யவும்.
• சிக்கன் துண்டுகளை கொஞ்சம் கொஞ்சமாக எண்ணெயில் போட்டு பொரித்து எடுக்கவும்.
• டேஸ்டி சிக்கன் 65 ரெடி !!!
• எண்ணெய் தவிர மேலே கொடுத்தவற்றை ஓவ்வொன்றாக சிக்கனுடன் சேர்த்து பிரட்டவும்.
• மசால் கலந்த சிக்கனை அரை மணி நேரம் ஊற விடனும்.
• கடாயில் வறுக்கத் தேவையான எண்ணெய் ஊற்றி சூடு செய்யவும்.
• சிக்கன் துண்டுகளை கொஞ்சம் கொஞ்சமாக எண்ணெயில் போட்டு பொரித்து எடுக்கவும்.
• டேஸ்டி சிக்கன் 65 ரெடி !!!
அவரை முட்டை பொரியல்
விரிவுரை:
அவரை-முட்டை பொரியல் வித்தியாசமான சுவை உடையது. காய் பிடிக்காத குழந்தைகளும் விரும்பி சாப்பிடுவர்.
தேவையான பொருட்கள்:
அவரைக்காய் – கால் கிலோ
சின்ன வெங்காயம் – 6
முட்டை – 2
உப்பு – தேவைக்கு
செய்முறை:
• அவரைக்காயை சுத்தமான நீரில் அலசி பொடியாக நறுக்கவும்.
• வெங்காயத்தை நீளமாக நறுக்கவும்.
• வாணலியில் தாளிக்க கொடுத்தவற்றை சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி ஓவ்வொன்றாக தாளிக்கவும்.
• நறுக்கிய அவரைக்காயை போட்டு 2 நிமிடம் வதக்கவும்.
• பின் கால் கப் நீர் விட்டு, தேவையான அளவு உப்பு சேர்க்கவும்.
• காய் வெந்தவுடன், 2 முட்டையை உடைத்து ஊற்றி அடி பிடிக்காமல் நன்றாக கிளறவும். வேண்டுமானால் கொஞ்சம் எண்ணெய் உற்றிக் கொள்ளலாம்.
• சுவை மிகுந்த அவரை-முட்டை பொரியல் தயார்.
• வெங்காயத்தை நீளமாக நறுக்கவும்.
• வாணலியில் தாளிக்க கொடுத்தவற்றை சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி ஓவ்வொன்றாக தாளிக்கவும்.
• நறுக்கிய அவரைக்காயை போட்டு 2 நிமிடம் வதக்கவும்.
• பின் கால் கப் நீர் விட்டு, தேவையான அளவு உப்பு சேர்க்கவும்.
• காய் வெந்தவுடன், 2 முட்டையை உடைத்து ஊற்றி அடி பிடிக்காமல் நன்றாக கிளறவும். வேண்டுமானால் கொஞ்சம் எண்ணெய் உற்றிக் கொள்ளலாம்.
• சுவை மிகுந்த அவரை-முட்டை பொரியல் தயார்.
கோபி 65
விரிவுரை:
கோபி 65 அனைத்து சாத வகைகளுக்கும் பொருந்தும். ஸ்நாக்ஸாகவும் சாப்பிடலாம்.
தேவையான பொருட்கள்:
காலிப்பிளவர் – 1 (சிறியது)
சிக்கன் பவுடர் – 2 டேபிள்ஸ்பூன்
கார்ன் மாவு – 1 டீஸ்பூன்
அரிசி மாவு – 1 டீஸ்பூன்
கடலை மாவு - 1 டீஸ்பூன்
உப்பு, எண்ணெய் – தேவைக்கு செய்முறை:
செய்முறை:
• முதலில் காலிப்பிளவரை சிறு சிறு பூக்களாக பிரித்துக் கொள்ளவும்.
• பின் அதனை மஞ்சள் தூள் மற்றும் உப்பு சேர்த்த நீரில் 10 நிமிடங்கள் போடவும்.
• ஒரு பாத்திரத்தில் காலிப்பிளவர் பூக்களை போட்டு, அதனுடன் 65 பவுடர், கார்ன் மாவு, அரிசி மாவு, கடலை மாவு மற்றும் தேவையான உப்பு சேர்த்து பிரட்டி அரை மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
• கடாயில் தேவையான எண்ணெய் ஊற்றி, காலிப்பிளவரை போட்டு சிவந்ததும் எடுக்க வேண்டும்.
• கிரிஸ்பியான கோபி 65 ரெடி.
• பின் அதனை மஞ்சள் தூள் மற்றும் உப்பு சேர்த்த நீரில் 10 நிமிடங்கள் போடவும்.
• ஒரு பாத்திரத்தில் காலிப்பிளவர் பூக்களை போட்டு, அதனுடன் 65 பவுடர், கார்ன் மாவு, அரிசி மாவு, கடலை மாவு மற்றும் தேவையான உப்பு சேர்த்து பிரட்டி அரை மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
• கடாயில் தேவையான எண்ணெய் ஊற்றி, காலிப்பிளவரை போட்டு சிவந்ததும் எடுக்க வேண்டும்.
• கிரிஸ்பியான கோபி 65 ரெடி.
No comments:
Post a Comment